Các dịch vụ:
* SEO trang web lên Top Google: 0917 212 969

SEO google là gì

Quá trình index website Google

Tốc độ index bài viết tác động trực tiếp đến việc website có thể xuất hiện trên thanh tìm kiếm hay không, tiếp cận đến người dùng hay không. Vì thế khi kiểm tra index website Google bị chậm trễ sẽ khiến tốc độ SEO website giảm xuống đáng kể.
Bị trở thành copier bất đắc dĩ

Khi bài viết của bạn bị index chậm, rất có thể sẽ rơi vào tầm ngắm của các website chuyên copy nội dung, biến phiên bản copy của họ trở thành bài viết chính chủ, còn bạn – người sản xuất nội dung chính thức lại biến thành bản copy. Thật là nguy hại với những người làm nội dung chất lượng!

Bản chất cơ chế index dữ liệu của Google là quá trình hoạt động của các con bọ tìm kiếm.

Bước đầu tiên: Thông tin trên website sẽ được các bot tìm kiếm, thu thập và lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của Google.

Sau đó Google sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng, đánh giá và so sánh nội dung giữa các website – lập chỉ mục cho các web.

Bước cuối cùng là kết quả mà chúng ta nhìn thấy khi tìm kiếm từ khóa liên quan trên Google. Khi chất lượng nội dung càng hữu ích, thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm càng cao và ngược lại.

Tốc độ index website Google

Các website mới thường sẽ có thời index lâu hơn. Ngoài ra thời gian để Google index các bài viết mới của website cũng phụ thuộc vào tốc độ load trang, uy tín của website, chất lượng nội dung các bài viết trước đó, chất lượng của hosting…

Dịch vụ seo googleVí dụ đơn giản như 1 website có tốc độ load không ổn định, ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu của các con bọ Google, bị gián đoạn giữa chừng thì chắc chắn rằng việc index sẽ diễn ra lâu hơn.

Một trang web đã có uy tín (ví dụ các trang báo lớn dantri, vnexpress…) thì thời gian index bài rất nhanh. Thậm chí thi thoảng họ đi copy bài, dẫn nguồn ở nơi khác về nhưng Google vẫn cho index. Đó là quyền lợi của các “ông lớn” trong làng SEO rồi, nên nếu muốn đạt đến đẳng cấp đó thì chúng ta vẫn phải cặm cụi cố gắng để Google cho index những bài viết đầu tiên trước đã bạn nhé.

Google cũng thường xuyên thay đổi các thuật toán tìm kiếm và thay đổi dữ liệu. Vì vậy để đảm bảo cho thứ hạng của website trên thanh tìm kiếm, các Seoers cần hiểu được cơ chế  Google index làm việc, những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ index và cập nhật liên tục những tin tức mới nhất từ Google.

Một điều thú vị là dường như các con bot Google cũng có “giờ nghỉ tạm” của nó, nên tốc độ index nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào lúc bạn đăng bài, bot có đang làm việc hay không.

Theo kinh nghiệm của các Seoers kỳ cựu thì khoảng thời gian từ 2h-5h chiều (giờ Việt Nam) thường bot lặn mất tăm. Post bài trong khoảng này thì cứ mặc định là sau 5h mới thấy.

Bot tụ hội đông nhất vào khoảng 1-2h sáng, 4-5h sáng và 8h sáng. Nếu bài viết ok, web uy tín thì post bài trong những “giờ hoàng đạo” đó đảm bảo được index rất nhanh.
Cách kiểm tra index của website

Một website mới được thành lập cũng như một đứa bé mới được sinh ra, bạn phải đi làm “giấy khai sinh” cho nó ở đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp là Google. Bạn phải thông báo đầy đủ các thông tin “tên, tuổi, thành phần…” để Google lưu lại trong cơ sở dữ liệu. Hệ thống thông tin đó được gọi là Sitemap – bao gồm các đường dẫn liên kết, bài viết trên website.

Sau một thời gian xét duyệt, nếu không vi phạm các chính sách và thuật của Google, website của bạn sẽ được index.

SEO google là gì


Các yếu tố On-Page SEO là những yếu tố xảy ra trên trang web của bạn. Đây là những điều mà bạn có toàn quyền kiểm soát, có nghĩa là bạn có thể làm việc để cải thiện những yếu tố này theo thời gian bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất cho SEO. Điều này vượt ra ngoài việc tiếp thị nội dung của bạn đến các cấp độ sâu hơn về HTML của trang web của bạn. Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố On-Page SEO có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Có nơi để nhập title và description

Title và description tag là nơi hiển thị tiêu đề và mô tả của nội dung của thông tin bài viết trên kết quả tìm kiếm của Google. Điều này nghĩa là khách hàng sẽ đọc những thông tin vắn tắt này trước và quyết định có ghé qua trang web hay không.

Thẻ title và description của từng trang trên website cần được tối ưu và thu hút. Bạn phải bổ sung hoặc chỉnh sửa để đảm bảo website chuẩn SEO.
4. Phù hợp với các thiết bị di động

Cấu hình website phải tạo điều kiện để Google ghé thăm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng. Ngoài ra, một trang web chuẩn SEO còn phải có giao diện thân thiện với người dùng. Trang web phải phù hợp với giao diện điện thoại và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người xem.

Những website khó xem trên điện thoại sẽ khiến người dùng thấy không thoải mái, dẫn đến không được Google đánh giá cao.

Google, nói theo cách riêng của mình, họ sử dụng một bộ máy tính khổng lồ để thu thập dữ liệu hàng tỷ trang trên web. Trình thu thập thông tin này, được gọi là Googlebot , về cơ bản bắt đầu bằng một danh sách các URL trang web được tạo từ các lần thu thập trước đó và sau đó tăng các trang đó với dữ liệu sơ đồ trang web được cung cấp trong Google Search Console .

Trong quá trình thu thập thông tin, Googlebot – còn được gọi là “con bọ Google” – tìm kiếm các trang web mới, cập nhật các trang hiện có và phát hiện bất kỳ liên kết bị hỏng nào.

Nếu các trang nội dung mới nằm trong sơ đồ trang web của bạn, Google sẽ khám phá chúng và thu thập nội dung và sau đó có khả năng liệt kê trang trong kết quả tìm kiếm dựa trên đánh giá của hơn 200 tiêu chí.

Khi quá trình thu thập thông tin hoàn tất, tất cả các kết quả sẽ được đưa vào chỉ mục của Google và mọi trang web mới hoặc nội dung cập nhật sẽ được liệt kê tương ứng.

Trong quá trình xử lý kết quả, Google xem xét thông tin trên trang của bạn như thẻ tiêu đề, mô tả meta, thẻ alt cùng các thông tin khác hiện diện trên trang. Nếu bạn có nội dung động trên một trang, Googlebot có thể không đọc được và sẽ thu thập tin phiên bản mặc định – khuyến nghị rằng phiên bản mặc định của bạn phải được tối ưu hóa cho tìm kiếm.

SEO google là gì

Do việc thu thập dữ liệu của Google, bạn có thể không cần gửi trang web của mình vì nó sẽ được thu thập tự động hàng tuần. Nhược điểm của phương pháp này luôn là nó phụ thuộc vào khung thời gian của Google để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung trang web của bạn, điều này có thể không xảy ra nhanh như bạn muốn.

Chào các bạn, việc google index website, index bài viết mới của blog…để được xuất hiện trên google tìm kiếm là rất quan trọng. Tuy nhiên đối với những web/blog nhỏ, mới, chưa nhận được sự chú ý của Google và người dùng thì mỗi bài viết được đăng lên thường phải đợi vài tiếng đến vài ngày google mới index cho, việc này không chỉ ảnh hưởng đến SEOmà còn có nguy cơ mất bản quyền nội dung bài viết đó, vì nhỡ có người vào và copy bài viết của bạn đăng lên website của họ trước khi google index cho bạn và bài copy của họ lại được index trước bài gốc của bạn thì khi đó google sẽ tính bài viết copy đó của họ là bài viết gốc, giữ bản quyền, chính chủ, còn của bạn là bản sao, chấp nhận đứng sau trong tìm kiếm google, gặp trường hợp tranh chấp bản quyền bạn sẽ là người thua cuộc.

Khi backlink của bạn sở hữu thuộc tính rel=”dofollow”, các bots của google sẽ nghĩ đó là 1 link an toàn. Nó sẽ trỏ vào đường dẫn đó và Index vào Google. Từ đó, Website sẽ được tính điểm + trong Pagerank của Google.

Tuy nhiên, điều này có lợi, nhưng cũng có mặt hại nhất định cho trang web của bạn.
→ Ưu điểm:

Hệ thống backlink dofollow có ảnh hưởng trực tiếp đến PageRank của Website đó. Khi trang Web có càng nhiều liên kết từ các website chất lượng trỏ đến, mức độ quan trọng của Website sẽ càng lớn. Từ đó, cơ hội rank cao trong kết quả tìm kiếm của trang web cũng cao hơn.
→ Hạn chế:

Trong trường hợp Website của bạn có backlink từ những trang web có nội dung xấu, mang tính tiêu cực và không được đánh giá cao, độ uy tín, PageRank,… của Website bạn sẽ sụt giảm, kéo theo hàng loạt các hậu quả nghiêm trọng khác đến từ Link Spam.

Vậy nên, tốt nhất, hãy cẩn trọng và tham khảo kỹ lưỡng nội dung trang web trước khi cho người khác đặt textlink trên Website của bạn.

Sitemap.XML chính là bảng sơ đồ, giúp Google bots có thể truy cập và xem xét nội dung. Vậy nên, một trang web muốn “chuẩn không cần chỉnh” đều phải khai báo XML Sitemap với Google.

Thao tác cần thiết trong bước này, đó là sau khi hoàn thiện nội dung bài viết trên Website, bạn cần khai báo ngay cho Google biến. Hãy vào Google Webmaster Tool, submit link URL sau đó chờ đợi trong khoảng thời gian tầm 10-15 ngày để Google có thời gian xác nhận và kiểm tra trang của bạn qua file XML.

    Tối ưu SEO onpage:

Tối ưu SEO onpage là giải pháp cực hiệu quả, còn được xem là phương pháp SEO tổng thể website, giúp Google hiểu nội dung của bạn tốt hơn. Mà khi Google hiểu nhanh, tốc độ Google Index cũng vì thế mà nhanh hơn.

 


Ổ cắm mạng Commscope Cat6 Chúng tôi chuyên cung cấp các loại ổ cắm âm Sàn, âm Tường cao, Đầu bấm Rj9 hay còn gọi là hạt bấm điện thoại Rj9: được sử dụng để kẹp dây điện thoại. Dây line cắm vào đầu line máy điện thoại hoặc ổ
Tủ bếp gỗ công nghiệp Sử dụng máy hút mùi đã trở thành thói quen và nhu cầu cần, Tuy sở hữu hình thức, mẫu má khá đẹp mắt và hấp dẫn nhưng chất lượng cũng như độ bền của chúng như thế nào thì vẫn là một dấu hỏi lớn
© 2007 - 2021 https://vaytieudung.khachsansapa.org
- Phone: +84-908-744-256